Tut: Hướng dẫn cài Revit Architecture 2011 đầy đủ thư viện

>> Chương trình dạy Revit Architecture 2012 dành cho sinh viên kiến trúc và nội thất 2.0

>>Hướng dẫn cài nhanh Revit Architecture 2012 đầy đủ thư viện

Trước hết bạn cần có File cài Revit Revit Architeture 2011 (mua ngoài tiệm DVD hoặc có thể download tại địa chỉ http://revit.downloads.autodesk.com/download/2011RAC/RAC2011.exe , File Cra** 32 bit hoặc 64 bit, tùy phiên bản.

Tip: bạn nên cài Revit từ file đã download được vì đây là file gốc từ hãng hoàn toàn chính xác,  không nên lưu trữ lại ở dạng sau giải nén (vì rất dễ bị virus ăn, Revit cài sau đó sẻ hay bị lỗi hoặc không cài được ).

1.Double click vào file cài  , hộp thoại tiếp sau sẻ giải nén file cài vào thư mục

C:\Autodesk\Autodesk_Revit_Architecture_2011_English_Win_32-64bit  (cài được cho cả HĐH 32 bit và 64 bit)

Sau khi giải nén thành công hộp thoại cài đặt sẻ  tự động hiển thị (trường hợp không tự động  bạn vào thư mục giải nén và double click vào file )

Xuất hiện hộp thoại số 1, chọn :

Hộp thoại số 2 xuất hiện:

Các lựa chọn là mặc định gồm Revit Architecture 2011 phiên bản bao nhiêu bit tùy window của máy, Autodesk design review 2011, và thư viện vật liệu chất lượng cao, chọn NEXT và tiếp tục hộp thoại số 3

Lựa chọn như trong hình trên: chọn Việt Nam để template làm việc trong project là Metric template, NEXT.Hộp thoại số 4:

Điền thong tin vào các ô trống, chọn vào mục I have my product information, điền thông tin vào Serial number và Product key.NEXT.

Hộp thoại số 5:

Chọn Configure để hiển thị hộp thoại tiếp theo (số 6)

Chọn NEXT , hộp thoại số 7:

Lực chọn như hình và NEXT, hộp thoại số 8:

Hộp thoại này rất quan trọng vì bạn quyết định việc có download thư viện và template từ trang chủ về hay không, trường hợp cài phần mềm lần đầu tiên, nên chọn vào 2 ô trên, nghĩa là bạn download toàn bộ, trên 1.5 gb dữ liệu.

(Sau khi download hoàn chỉnh, bạn vào thư mục cài đặt để chép thư viện RAC2011 vào ổ đĩa khác để lưu trữ, lần sau không cần download lại nửa, nghĩa là lựa chọn như mặc định hoặc bõ luôn 2 lựa chon trên trong hộp thoại số 8).

NEXT, hộp thoại số 9:

Nếu máy có nối mạng, và có bản Service Pack phiên bản mới, hộp thoại này sẻ yêu cầu bạn download về, sau khi download xong, chọn NEXT, hộp thoại số 10:

Chọn như hình, hộp thoại số 11:

INSTALL, phần mềm bắt đầu được cài:( hộp thoại 12).

Sau khi cài được 1 thời gian sẻ xuất hiện hộp thoại sau:

Nghĩa là bạn chờ cho phần mềm download dữ liệu về (khá lâu, có khi gần 2 buổi, tùy tốc độ internet, lưu ý bạn không nên chơi game online, xem phim online hay download tài liệu vào thời gian này, ảnh hưởng đường truyền ).

Cài đặt hoàn tất sẻ xuất hiện hộp thoại sau:

Bạn Finish và tiến hành Crack.

*CHÚ Ý các trường hợp sau có thể xảy ra:

-Bạn cài đặt không được vì ở hộp thoại số 2 các lựa chọn bị nhòe đi và bạn không click vào được, thông thường do các nguyên nhân:

+dwf viewer được cài đặt trước, có thể do bạn cài trước acad (2007), bạn remove chương trình này và tiến hành cài lại từ đầu.

+Internet explore dưới phiên bản 6.5, rất hay xuất hiện nếu bạn dùng window xp, bạn phải cài lại hoặc nâng cấp lên phiên bản internet explore 6.5 trở lên ( các bạn nên dùng window 7 sẻ không xảy ra lỗi này).

-Bạn cài được đến hộp thoại số 12, nhưng giữa chừng không cài được tiếp mà hộp thoại này báo lỗi và tiến hành undo những gì đã cài đặt trước.

+Do phiên bản DirectX không phù hợp, nên cập nhật bản mới nhất phù hợp máy của mình.

-Bạn cài đặt thành công nhưng không tiến hành active bằng cr**k được: nhớ chọn đúng phiên bản phù hợp (32 bit hay 64 bit), nhớ chọn mempatch, nếu là window 64 bit, bật file cr**k bằng cách right click và chọn RUN AS ADMIN trước.

Nếu trong quá trình cài đặt gặp vấn đề gì, bạn cứ reply tại topic này, tôi sẻ trả lời các bạn trong khả năng có thể.

Advertisements

19 thoughts on “Tut: Hướng dẫn cài Revit Architecture 2011 đầy đủ thư viện

 1. cho em hỏi vì sao khi đang chạy máy em khong chạy được phần microsoft studio tool for application 2.0 run time và enu gì đó.
  và khi cài xong thì revit không chạy, chỉ cái dwf là được
  mong sớm hồi âm

   • ban oi tai soa minh cai xong RAC, struc .. lun ,phien ban 2013,2014 luon ma sao ko co cai nao co trục 4 goc đông -tây – nam -bắc,va thư vien ko co nua
    neu co the hay nt dt nhe minh se alo,tks ban

   • Do khi bạn cài ko nối mạng, nên revit ko tự động dơnload thu vien va setup duong dan template cho bạn. Bạn search file rac2014, dơnload về, sau đó xem hướng dẫn hiệu chỉnh đường dẫn, search gôgle voi tu khoa cai revit 2015 se thay bai Việt huong dan cua minh, ban lam tiep tu buoc sau khi cai dat va crack phan mem xong nhé.

 2. Dạ cho em hỏi, sau khi cài xong + crack rồi mở lại Revit 2011 thì hiện lên cảnh báo:

  “License unavailable. A license is required to run Autodesk Revit Architecture on this computer.”

  Vì bị như thế này nên chương trình bị vào chế độ Demo Mode, ko thể lưu bài đc.
  .

  Em phải giải quyết sao đây ạ?
  .
  .

  Khi crack em lỡ tay k chọn RUN AS ADMIN trước, (máy em 64bit).
  .

  Rất mong đc sự chỉ dẫn và hồi âm sớm!

  • em thử active lại xem, chọn biểu tượng revit góc trên nên trái, hộp thoại application menu sổ xuống, em chọn vào lisense, sau đó chọn active và crack lại, nhớ run as admin, trường hợp ko làm được nữa, em phải remove và cài lại revit

 3. sau khi chọn vào License như hướng dẫn trên thì nó hiện ra bảng “Product and License Information”, bên dưới có 3 sự lựa chọn:
  1, Standalone – Locked với nút Register hiện lên.
  2, Network
  3, Demo/Viewer

  vậy nên em ko bik là nên active lại theo kiểu j ạ?!
  .
  .

  em đã gỡ ra cài lại mấy lần rồi mà vẫn bị trường hợp này, thêm nữa, sau khi cài lại, nó lại k hiện lên bảng thông báo để mình active mà máy xem rằng chương trình đã đc active nhưng License unavailable. Em có nên xài ctr “Your Unin – Staller” để gỡ bỏ toàn bộ ko ạ? Và “(hử vận may) làm lại 1 lần nữa~~~
  .
  .
  Em xin cảm ơn vì sự reply thần tốc ạ ^^!!!

 4. Anh ơi.trước kia em dùng RAC 2014 có 1 số templete chuần.bây giờ em chuyển sang cài RAC 2012 chỉ định đường dẫn tới mấy templete ấy nhưng không dùng được.có phải là do lỗi version 2014 và 2012 không ạ?có cách nào để em vẫn dùng được các templete ấy trong bản RAC 2012 không ạ?Thanks a nhiều.

 5. Mình làm theo hướng dẫn nhưng sang hộp thoại số 2 thì k thấy xuất hiện cả 3 dấu tích mặc định mà chỉ thấy dấu tích ở ô cuối cùng. Rồi mình Next tiếp thì thấy thông báo lỗi và không cài đặt tiếp theo được nữa.Diễn đàn cho mình hỏi đó là lỗi j. Máy tính mình dùng win7 32 bit, ram 2Gb,ổ C còn trống 5GB.Trân trọng!

  • Nếu bạn đã cài revit trước, sau đó remove rồi cài lại thường sẽ gặp lỗi này, window sẽ hiểu là bạn đã cài revit rồi nên ko cho cài lại, co 2 cách, 1 là bạn cài lại window (khuyến khích cài lại và xem xét tăng dung lượng ổ c, thường thì nên trống ít nhất 20-30gb),sau đó cài theo hướng dẫn trên website, cách 2 là bạn cài bản 2012 hoặc 2013 hoặc 2014.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s